Quản lý học tập (LMS)

LMS, Learning Management System, là Hệ thống quản lý học tập. LMS là một loại phần mềm lưu trữ nội dung giáo dục hoặc đào tạo cho sinh viên hoặc nhân viên hoặc khách hàng. Sử dụng hệ thống quản lý học tập giúp các doanh nghiệp có thể chuyển chương trình đào tạo và phát triển của sang môi trường trực tuyến.
 lms | learning management system |E-learning system |
Các tính năng chính
 
1 Tạo khóa học/nội dung bài giảng
Có vẻ như tính năng này có sẵn trong tất cả các phần mềm LMS hiện có, nhưng định nghĩa cơ bản nhất của một LMS không bao gồm mô-đun tạo khóa học. Tuy nhiên, một số trường hợp yêu cầu người dùng tự tạo video và nội dung trong một hệ thống khác sau đó mới nhập chúng vào LMS của họ.
2 Quản lý lộ trình học tập
Với từng chức danh, định nghĩa các module học tập và cần hoàn thành để đạt được theo chức danh cụ thể.
3 Theo dõi kỹ năng / chứng chỉ/ quản lý thi
Đây có lẽ là một trong những kỹ năng mà nhiều người dùng quan tâm nhất trong số các tính năng của LMS. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong quá trình đào tạo nhân viên, nhưng sẽ không có cơ sở để đo lường hiệu suất và sự cải thiện nếu không theo dõi sự phát triển kỹ năng và chứng chỉ, hoặc ít nhất là hoàn thành khóa học.
4 Học tập không đồng bộ
Một trong những tính năng tốt nhất để cải thiện mức độ tương tác và lưu giữ kiến thức là học không đồng bộ, nghĩa là khả năng người học hoàn thành khóa học theo tiến độ của riêng họ. Điều này có nghĩa là họ không cần phải có mặt vào một thời gian nhất định cho một bài giảng hoặc nói chuyện với người hướng dẫn.
Kết hợp video, bài đọc trực tuyến, tin nhắn và diễn đàn câu hỏi / trả lời, nơi học viên có thể lựa chọn tài liệu theo tốc độ của riêng họ và theo lịch trình của riêng họ, việc này sẽ giúp thúc đẩy lượt mua và cải thiện lợi nhuận.
5 Bảng tin (message board)
Học tập là một hoạt động xã hội và LMS của bạn nên bao gồm các tính năng giúp học sinh của bạn học hỏi lẫn nhau. Điều này không chỉ nâng cao quá trình học tập mà còn là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng cho người hướng dẫn / giáo viên.
Bằng cách thêm bảng tin và các tính năng học tập trên mạng xã hội, sinh viên của bạn có thể hỏi và trả lời các câu hỏi trong cài đặt diễn đàn. Cách tốt nhất để thể hiện sự hiểu biết của về một chủ đề là giảng lại nó cho một người khác, vì vậy hãy để học sinh của bạn dạy lẫn nhau.
6 Quản lý tổ chức, chức danh
Cho phép quản lý cây đơn vị, quản lý các chức danh của cán bộ nhân viên trong tổ chức, đơn vị.
7 Tương tác trao đổi giưa các học viên, giáo viên trong lớp học qua các chức năng chat, trao đổi học tập.
8. Báo cáo học tập: cho phép xây dựng các báo cáo theo học viên, giáo viên, khoá học hiệu quả mạnh mẽ.
 
Lợi ích giải pháp mang lại
  • Học tập đa phương tiện
  • Quản lý hiệu quả
  • Dễ dàng truy cập thông tin
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc
  • Dễ dàng cập nhật nội dung
  • Báo cáo nâng cao

Giá tham khảo: Liên hệ